Back to top
Tin tức

GYM là gì? Những dự án nào có phòng tập Gym?

Ngày Viết : 11.09.2016

Nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại, từ GYM bắt nguồn từ từ gốc là "gymnasium"

Người Hy lạp cổ đại rất coi trọng vẻ đẹp hình thể, nếu bạn đã từng xem các bức tượng hay tranh ảnh về các vị thần Hi Lạp, thì họ đều có thân hình to lớn, cơ bắp nổi rõ, bụng 6 múi. Và con người luôn cố gắng tập luyện để hướng tới vẻ đẹp của các vị thần.

"Gymnasium" được kết hợp từ hai nghĩa là "các động tác vận động cơ thể" và "không mặc quần áo", là để chỉ nơi tập thể dục trong nhà.

Xuang quanh thành phố Athens có rất nhiều các trung tâm, mục đích chủ yếu đó là tập thể dục, các hoạt động về cơ thể, tắm và giảng dạy. Và nơi đây chỉ dành cho con cái nhà quý tộc. Các trung tâm bao gồm sân tập rất rộng và nhiều phòng nhỏ bao quanh, bao gồm các phòng tắm và thay đồ.

Nếu các bạn đã xem qua các cuộc thi Olympic cổ đại được phục dựng thì cũng sẽ thấy các vận động viên gần như không mặc gì, đây là 1 cách để thể hiện sự hiến dâng cơ thể lên thần linh và cũng để khán giả được chiêm ngưỡng cơ bắp của vận động viên.

Đó là ý nghĩa của từ "gymnasium" được kết hợp từ 2 nghĩa là vậy.

Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên đất mỹ xuất hiện nhiều trung tâm tương tự chủ yếu ở những nơi người Đức sinh sống. Sau đó, trường học cũng bắt đầu xây dựng các phòng tập này và được lắp thêm các dụng cụ tập luyện.

Vào nửa cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21, các trung tâm thể dục bắt đầu được thương mại hóa, với các máy móc được nghiên cứu mới, các bài tập mới được sáng tạo đa dạng nhằm mục đích xây dựng cơ thể khoẻ mạnh cho mọi tầng lớp của xã hội.

Tập thể dục thẻ hình du nhập đến Việt Nam đã từ rất lâu, bắt đầu từ các phòng tập nhỏ với đồ tập tự chế, đến bây giờ là các phòng tập hiện đại với thiết bị nhập khẩu chuẩn mực. Nhưng Gym gần đây mới phát triển mạnh mẽ và được sử ủng hộ của mọi người.

Vì nó giúp chúng ta xây dựng được 1 cơ thể đẹp hơn như mong muốn, sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Và bây giờ, nếu bạn quan tâm tới việc xây dựng 1 cơ thể đẹp, bạn nam với cơ bắp vạm vỡ, bụng 6 múi, bạn gái với thân hình gọn gàng, mông cong vun cao thì hãy thử đi tập gym đi nhé.

Tập Gym bây giờ không chỉ còn là phòng tập, mà bây giờ nó còn có ý nghĩa là 1 lối sống, phong cách sống năng động, hiện đại và khỏe mạnh.

 

Bạn muốn tìm hiểu thêm về dự án SKY 9 - First Home quận 9, bạn có thể liên hệ số điện thoại này nha: 093 6364 678

 

 

>>> Những tiện ích khác của dự án SKY 9: http://www.firsthomequan9.vn/tien-ich.html

 

>>> Về TRANG CHỦ